Một số loại xe nâng hàng phổ biến hiện nay

Xe nâng hàng hiện là một trong những loại xe phổ biến và sử dụng rộng rãi tại các nhà máy, nhà xưởng, xí nghiệp, công trường sản xuất, các kho hàng trung chuyển, giúp cho việc nâng hạ những hàng hóa có khối lượng lớn, cồng kềnh được dễ dàng, nhanh chóng tiện lợi, tiết kiệm được nhiều thời gian, nhân lực, góp phần tăng năng suất lao động và hiệu quả công việc.

Vậy trên thị trường hiện nay có các loại xe nâng hàng phổ biến nào ? Hãy cùng xe nâng Hangcha tìm hiểu nhé.

Các loại xe nâng hàng phổ biến hiện nay

Xe nâng tay

 

Xe nâng tay

Xe nâng tay là một trong những loại xe nâng hàng đơn giản và phổ biến nhất, có cơ chế hoạt động là nâng hạ bằng tay hoặc kích chân, dựa vào sức người để di chuyển hàng hóa đến vị trí mong muốn. Loại xe này thường chỉ thích hợp sử dụng cho các loại hàng hóa có trọng lượng nhẹ từ 500 kg – 1000 kg cho các loại xe nâng tay cao, còn từ 2 tấn – 5 tấn dùng cho các loại xe nâng tay thấp với chiều cao nâng tối đa là 200m.

Hiện nay loại xe nâng tay này có nhiều mẫu mã đa dạng và thương hiệu khác nhau như: Xe nâng Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Mỹ,….với các mức giá từ rẻ đến đắt cũng như chất lượng sản phẩm là khác nhau.

Xe nâng hàng dùng bình ắc quy

 

Xe nâng hàng dùng bình ắc quy, còn gọi là xe nâng điện là loại xe nâng hoạt động nhờ vào điện năng từ nguồn bình ắc quy và các mô tơ để giúp nâng hạ và di chuyển hàng hóa dễ dàng, không phải tốn nhiều sức người để di chuyển. Loại xe này có các bộ phận chức năng giống như một sextoy cho nữ giới chiếc xe điện, có đầy đủ hệ thống khoang lái, ghế ngồi, vô lăng điều khiển, chân ga, phanh,…..Đặc biệt là loại xe này hoạt động vô cùng êm ái, không gây tiếng ồn lớn như các loại xe khác.

Xe nâng hàng sử dụng bình ắc quy thường không gây ra tiếng ồn lớn và lượng khí thải ra thấp nên thường được hoạt động phổ biến tại các phân xưởng, nhà máy sản xuất, các kho lạnh, kho thực phẩm, chế biến, cần đảm bảo vệ sinh cao…..Vì sử dụng bình ắc quy để hoạt động nên cần phải nạp thường xuyên,  khoảng 5 tiếng/ngày, nếu nạp no điện thì sẽ sử dụng được khoảng 8h/ngày.

Xe nâng điện bao gồm 3 loại:

+ Xe nâng điện bán tự động

+ Xe nâng điện đứng lái

+ Xe nâng điện ngồi lái

Xe nâng hàng dùng động cơ đốt trong

 

Loại xe nâng hàng này sử dụng cả 3 loại nhiên liệu để tạo ra công suất và hoạt động đó là xăng, gasoline và dầu diesel. Loại xe nâng hàng sử dụng động cơ đốt trong thường khi sử dụng để nâng dỡ và di chuyển hàng hóa với khối lượng lớn có thể lên tới 50 tấn, các hàng hóa cồng kềnh, tần suất cao mà các loại xe thông thường khác không thể đáp ứng được.

Cấu tạo của xe chủ yếu bao gồm có động cơ nhiên liệu đốt trong là xăng, dầu diesel hoặc gas, khung gầm và lốp xe, và các hệ thống thủy lực để nâng hàng hóa. Có thể sử dụng xe trong các nhà máy xí nghiệp, sản xuất hoặc tại các cảng biển phục vụ nâng hạ container có trọng tải lớn. Ưu điểm của loại xe này là không phụ thuộc vào lượng nhiên liệu nạp vào như xe nâng điện, và có thể hoạt động liên tục trong 3 ca, làm việc đa dạng trong môi trường, ngành nghề.

Tuy nhiên loại xe này có nhược điểm đó là thường gây ra tiếng ồn lớn, cũng như thải ra lượng khí nhiều, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, đồng thời yêu cần cần có không gian, diện tích rộng để xe vận hành, chi phí nhiên liệu sử dụng cao

Trên đây là một số loại xe nâng hàng phổ biến nhất hiện nay, được ứng dụng https://suongshop.com/sextoy-nu-gioi/ rộng rãi trong các nhà máy, phân xưởng sản xuất, cảng biển,…..

Nếu có nhu cầu tìm mua các loại xe nâng hàng này, hãy liên hệ ngay với công ty Hangcha Việt Nam, chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các loại xe nâng hạ hàng hóa, với nhiều mẫu mã, chủng loại đa dạng, đảm bảo chất lượng, chính hãng và giá thành phải chăng.

Bài viết liên quan