Xe nâng trung quốc và những lỗi thường gặ

XE NÂNG TRUNG QUỐC

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều các loại xe nâng hàng thương hiệu, mẫu mã khác nhau đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó phải kể tới loại xe nâng Trung Quốc là loại xe phổ biến nhất, có sức tiêu thụ lớn tại thị trường Việt Nam, hiện đang được nhiều doanh nghiệp, nhà máy, phân xưởng sản xuất lựa chọn.

Loại xe nâng Trung Quốc này thường có nhiều hình dáng, mẫu mã và trọng tải đa dạng từ 1 tấn, 2 tấn cho tới 5 tấn, 10 tấn, giúp nâng hạ và di chuyển hàng hóa dễ dàng hơn, đồng thời giá thành cũng tương đối rẻ so với nhiều loại xe nâng của các hãng khác.

 

Tuy nhiên, trong quá trình vận hành loại xe này, sẽ không tránh khỏi mắc phải những lỗi cơ bản, làm hư hỏng một số bộ phận và ảnh hưởng tới việc vận hành, hoạt động của xe. Vậy những lỗi thường gặp đó là gì ?

Lỗi thường gặp trong khi vận hành xe nâng Trung Quốc

Lỗi hư đường ống dẫn nhiên liệu

Xe nâng Trung Quốc thường vận hành chủ yếu dựa vào các nguyên liệu sử dụng động cơ đốt trong như xăng, gas và dầu diesel,….Khi sử dụng những loại nguyên liệu này có chứa tạp chất bẩn, không sạch sẽ gây nên tắc đường ống dẫn nhiên liệu lên buồng đốt của xilanh trong hệ thống, sextoy cho nữ giới khiến cho buồng ống nhận ít nguyên liệu hơn theo yêu cầu, khiến cho xe vận hành yếu. Hơn nữa còn làm hỏng phần bơm cao áp và làm gỉ sét các đầu của ống phun, gây hư hỏng nghiêm trọng cho máy.

Lỗi hư hộp số xe 

Trong quá trình vận hành xe, do tài xế thực hiện không tuân thủ các quy tắc an toàn theo yêu cầu như chuyển số đột ngột, hay  không để động cơ nổ ở chế độ Garenti, khiến cho hộp số bị hư hỏng. Ngoài ra cũng có những tài xế không chú ý mà để các bao bì nylon, dây nhợ , rác bẩn quấn vào trục bánh xe trước khi xe chạy khiến cho chúng bị quấn vào trong hộp số và làm phá vỡ seal, phốt gây chảy nhớt, và bị kẹt hộp số, hoặc tài xế dùng xe nâng để đẩy nhiều kiện hàng vào xe tải hoặc rút hàng từ container, khiến cho hộp số bị cháy.

Lỗi hư hỏng húc và niền bánh sau

Nguyên nhân của lỗi này có thể do tài xế chạy xe nâng hàng với tốc độ lớn, chạy ở những mặt đường không bằng phẳng, hoặc do tài xế không kiểm tra các bộ phận của xe an toàn trước khi vận hành như ốc bị lỏng hay vỏ quá mòn,…cũng như không báo cho các nhà cung cấp để kịp thời sửa chữa mà vẫn để sẽ hoạt động

Lỗi hư hỏng ở cần điều khiển

Trong quá trình vận hành, có thể do tài xế mắc lỗi vận hành xe nên gây ra hư hỏng ở cần gạt, vòng nhựa ôm cần số và đèn tín hiệu, hay các bộ phận điều khiển khác. ‘

Lỗi hư hỏng Tam bua

Lỗi này thường có hiện tượng như: bàn đạp chân thắng có cảm giác sâu, phanh khó ăn hoặc không ăn, phát ra các âm thanh két két, lộc cộc,…..Nếu để tình trạng này bị tiếp diễn mà vẫn cho xe vận hành thì sẽ dẫn tới bộ phận phanh bị hao mòn, vỡ tam bua, rất nghiêm trọng.

Lỗi hư hỏng nĩa và chênh lệch nĩa

Lỗi này có thể do tài xế xe sử dụng nĩa sai quy cách khi nâng hạ, sử dụng nâng những hàng hóa có trọng lượng nặng hơn tải trọng của xe cho phép, hay nâng kiện hàng ở góc độ không cho phép, sai quy cách, dùng nĩa để đẩy hoặc kéo kiện hàng,….những nguyên nhân này đều sẽ khiến cho https://suongshop.com/sextoy-nu-gioi/ bộ phận nĩa bị chênh lệch so với ban đầu, và bị hư hỏng dần.

Trên đây là một số lỗi cơ bản thường gặp trong quá trình vận hành Xe nâng trung quốc, cần phải tránh và khắc phục những lỗi này giúp cho xe có thể vận hành trơn tru, tốt nhất cũng như kéo dài tuổi thọ của xe nâng.

 

Bài viết liên quan